CHUYỂN ĐỔI SỐ – XU THẾ TẤT YẾU CHO DOANH NGHIỆP SAU ĐẠI DỊCH

Đăng bởi : Hieu-Haravan

Tại Việt Nam, “chuyển đổi số” đã trở thành chiến lược quốc gia, nhằm gia tăng thu nhập cũng như hình thành nên các doanh nghiệp công nghệ số có năng lực đi ra toàn cầu.

Đại dịch COVID-19 đã tác động và để lại những hệ lụy nghiêm trọng đến nền kinh tế toàn cầu, tuy nhiên ở một góc độ khác, COVID đã tạo ra những cơ hội cho một nền “kinh tế mới”. Trong suốt giai đoạn cách ly xã hội, hành vi của toàn xã hội nói chung và người tiêu dùng nói riêng đã thay đổi đột ngột. Sau đại dịch, doanh nghiệp đòi hỏi một mô hình hoạt động kinh doanh linh hoạt hơn,tiết giảm chi phí và tối ưu nguồn lực để vượt qua khó khăn hiện tại và tiến xa hơn trong tương lai.

Nhận thức rõ tầm quan trọng của xu thế “chuyển đổi số”, Tập đoàn Francia Beauty với bề dày gần 30 năm kinh nghiệm trong sản xuất, phân phối và quản lý các thương hiệu làm đẹp dẫn đầu thị trường tại Việt Nam cũng đã bắt tay vào thực hiện công cuộc đầy thách thức ấy.

Ông Vũ Thế Hữu- Giám đốc IT nhấn mạnh tầm quan trọng của “chuyển đổi số” trong cuộc họp hội nghị quản lý quý 1/2021 của tập đoàn Francia Beauty

Thực chất, vấn đề “chuyển đổi số” đã được nhiều doanh nghiệp đặt ra từ vài năm trước. Tuy nhiên việc thực hiện thành công hay không, đầu tiên phải đến từ Ban lãnh đạo, tiếp đến chính là yếu tố văn hóa doanh nghiệp. Tập đoàn Francia Beauty(FBG) với giá trị cốt lõi “Tiên Phong, Kỷ Luật, Học Hỏi, Hợp Tác” đã mạnh dạn thực hiện việc “chuyển đổi số” trong việc phát triển cơ sở hạ tầng, công nghệ và quy trình làm việc theo hướng chuyển sang mô hình online và công nghệ hóa. Nằm trong khuôn khổ của cuộc họp hội nghị quản lý cấp cao quý 1/2021 của FBG, ông Vũ Thế Hữu (Giám đốc IT) đã nhấn mạnh: “Xét theo một góc độ tích cực, đại dịch COVID-19 đã buộc tập đoàn chúng ta thúc đẩy việc chuyển đổi số mạnh mẽ hơn, và cấp thiết nhất có thể”.

Ông Vũ Thế Hữu chia sẻ những công tác chuẩn bị cho công cuộc “chuyển đổi số” của tập đoàn FBG

Tập đoàn Francia Beauty đã đẩy mạnh chuyển đổi số thông qua đầu tư hạ tầng công nghệ trên nền tảng điện toán đám mây, triển khai hệ thống quản trị doanh nghiệp ERP Microsoft Dynamic 365 hiện đại theo chuẩn quốc tế, hệ thống quản lý phân phối bán hàng (Distribution Management System), hệ thống quản lý nguồn nhân sự toàn diện iHRP. Các hệ thống này giúp chuyên viên tại FBG xử lý nghiệp vụ một cách nhanh chóng, chính xác, giảm chi phí quản lý và giảm nguồn lực thực hiện. Do được thực hiện trên quy trình online nên thông tin được cập nhật kịp thời, giảm đáng kể giấy tờ phải sử dụng bên ngoài so với phương pháp thủ công.

Định hướng kế tiếp của tập đoàn trong những năm tiếp theo là xây dựng thành công các hệ thống quản lý quan hệ khách hàng (Customer Relationship Management) cũng như các ứng dụng Trí tuệ nhân tạo AI nhằm thu hút và phục vụ tốt hơn các khách hàng tiềm năng

Chuyển đổi số không chỉ là quy luật tất yếu mà còn là công cụ giúp Francia Beauty Group nâng cao năng lực cạnh tranh, giữ vững vị trí thống lĩnh trên tất cả thị trường ngành hàng mục tiêu.

Back to top